Vì sao nên ứng dụng công nghệ vào trong y tế

Vì sao nên ứng dụng công nghệ vào trong y tế

 Khoa học công nghệ đã trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ chúng ta trong mọi hoạt động đời sống hàng ngày. Đặc biệt hiện nay, các chuyên gia đã đưa lĩnh vực này ứng dụng thành công trong y tế.  Vậy thì vì sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hồ sơ y tế điện tử là gì

Chắc hẳn với nhiều người thuật ngữ này vẫn còn khá xa lạ và tương đối khó hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu đơn thuần như sau: Hồ sơ y tế điện tử chính là hệ thống số hóa cho phép trao đổi dữ liệu dễ dàng giữa bác sĩ và bệnh nhân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thực ra, ứng dụng này đã được thiết lập từ năm 1990 nhằm giúp thu gọn tối giãn quá trình trao đổi thông tin trong các trường hợp khẩn cấp.http://www.expVì sao  nên ứng dụng công nghệ vào trong y tếertemr.com/cac-chat-lie%cc%a3u-ao-thun-dong-phu%cc%a3c-hie%cc%a3n-nay/

Theo thời gian, hồ sơ  điện tử dần áp  dụng ngày càng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực  với mục đích tiết kiệm công sức và thời gian hơn phương án dùng sổ sách thông thường.

Tiêu biểu đó là trong lĩnh vực may mặc, chỉ với một câu hỏi các chất liệu áo thun đồng phục hiện nay  thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ được lưu tại các đơn vị mà không phải mất quá nhiều công sức.

Ứng dụng của hồ sơ y tế điện tử

Hệ thống hồ sơ điện tử bao gồm lịch sử bệnh tình, tuổi tác, nhân khẩu học, ghi chú lâm sàng, các loại  thuốc đã được bác sĩ chỉ định cho tới lịch thăm khám, kết quả chẩn đoán bằng hình ảnh.. đều được ghi lại chi tiết, kỹ lưỡng.

Vì sao  nên ứng dụng công nghệ vào trong y tế

Một điểm cộng lớn của hồ sơ y tế điện tử đó là tốc độ xử lý thông tin nhanh gấp nhiều lần so với dữ liệu bằng giấy. Theo như số  liệu thống kê tại các bệnh viện lớn tại Hoa Kỳ  cho thấy từ khi có hồ sơ y tế điện tử, lượng người được tiếp cận với các dịch vụ thăm khám sức khỏe kịp  thời tăng đáng kể.

Từ đó giảm thiểu được rất nhiều ca tử vong do chậm trễ trong quá trình tiếp nhận hồ sơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *