Tìm hiểu về phần mềm hồ sơ y tế điện tử

Công nhệ mới y tế điện tử

Đã bao giờ bạn nghe đến phần mềm hồ sơ y tế điện tử? Bạn thắc mắc đây là phần mềm gì? Và nó dùng để làm gì chưa? Nếu có thì hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết về những câu trên nhé.

Chuẩn bị cho Phần mềm hồ sơ y tế điện tử là gì ?

Phần mềm hồ sơ y tế điện tử là y bạ online được dùng vào việc tự động hóa các hoạt động chẩn đoán lâm sàng của bác sĩ tại các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế.

Phần mềm này lưu trữ các thông tin bệnh lý và phác đồ điều trị của bệnh nhân trên nền tảng công nghệ kỹ thuật.

Công nhệ mới y tế điện tử

Những thông tin được lưu trữ trong hồ sơ y tế điện tử sẽ giúp các bác sĩ nắm bắt tình hình bệnh nhân một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó, lược bớt khoảng thời gian phải khám lại và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân.

Một hồ sơ y tế điện tử hoàn chỉnh sẽ bao gồm nhiều phần. Đó là thông tin cá nhân của bệnh nhân, lịch sử khám chữa bệnh, các phương thuốc đã dùng và một số lưu ý về từng đặc điểm riêng của từng bệnh nhân.

Lợi ích của phần mềm hồ sơ y tế điện tử

Thứ nhất, phần mềm hồ sơ y tế điện tử không chỉ có thể đưa vào áp dụng tại các cơ sở khám bệnh nhỏ lẻ mà các bệnh viện lớn cũng có thể sử dụng. Phần mềm có hiệu quả to lớn trong công tác quản lý và khám chữa bệnh của bệnh viện.

Công tác quản lý khám và chữa bệnh hiện nay còn nhiều khó khăn vì vậy, việc áp dụng sử dụng phần mềm không chỉ đem lại hiệu quả tốt hơn, giải quyết những khó khăn đang gặp phải mà còn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Thứ hai đó là cải thiện sức khỏe bệnh nhân và dành được nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân hơn. Các bác sĩ sau khi cập nhật thông tin, tình trạng bênh nhân thông qua hồ sơ y tế điện tử thì chỉ cần tiến hàng thêm một số bước khám chữa bệnh là xong. Từ đó, thời gian chăm sóc bệnh nhân tăng lên.

Hồ sơ y tế điện tử

Tiện ích thuận lợi của công nghệ hiện đại

Và cuối cùng là cải thiện tốc độ làm việc của bệnh viện. Với việc tổng hợp tất cả thông tin cần thiết, các nhân viên bệnh viện có thể làm việc nhanh hơn, phục vụ được nhiều bênh nhân hơn so với công tác thủ công.

Việc sử dụng hồ sơ y tế điện tử cũng như cách bạn tìm hiểu việc chọn mua bàn bida ở đâu vậy. Nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm chi phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *