Những ưu điểm không ngờ của phần mềm hồ sơ y tế điện tử

tac dung cua ho so y te dien tu

Nghề gì cũng vậy nếu xảy ra sai sót sẽ kéo theo những hệ luỵ khó lường đặc biệt là nghề bác sĩ, y tế liên quan trực tiếp đến sinh mạng của con người.

Chính vì vậy ngành nghề y khoa cần sự hỗ một phần của các kĩ thuật hiện đại , giúp hiệu quả làm việc tăng cao, tránh được những nhầm lẫn, sai sót.

Phần mềm hồ sơ y tế điện tử ra đời nhằm mục đích đó.

Hiệu quả làm việc cao

Phần mềm này có thể coi là một y bạ online khi mà nó tự động hóa các chẩn đoán lâm sàn của bác sĩ tại các cơ sở y tế hay bệnh viện.

Tất cả những thông tin bệnh lí và phác đồ chữa bệnh của bệnh nhân sẽ được lưu trữ tại đây giúp các bác sĩ dễ dàng theo dõi tình hình cũng như chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

 

ho so y te dien tu

 

Việc áp dụng công nghệ kĩ thuật tiến tiến này vào y học giúp các bác sĩ bắt bệnh nhanh chóng, chính xác từ hệ thống dữ liệu đã có sẵn, không cần khám lại.

Từ đó tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh, tiết kiệm được tiền bạc và công sức mà vẫn đảm bảo chất lượng.

An toàn, tiện dụng

Các hồ sơ bệnh án được lưu trữ với dung lượng lớn ở nói cực kì an toàn, bảo mật.

Đặc biệt lượng lớn hồ sơ này sẽ được sao lưu, dự trữ đảm bảo bằng kĩ thuật hiện đại.

Như thế nó không bao giờ bị hư hỏng, mất mát do các tác động vật lí hay sự kiện không lường trước được.

Ưu điểm nổi trội nhất của phần mềm chính là việc tự động kiểm tra tương tác của một đơn thuốc để giảm nguy cơ cấp phát các đơn thuốc không phù hợp.

 

tac dung cua ho so y te dien tu

 

Khác với hồ sơ giấy, hồ sơ y tế điện tử cho phép nhiều bác sĩ cũng một lúc xem hồ sơ bệnh án, bác sĩ ở các vị trí khác nhau thậm chí các nước khác nhau.

Tất cả bệnh án từ quá khứ tới hiện đại đều được lưu trữ trong hồ sơ cá nhân của một người nên vô cùng tiện lợi cho các bác sĩ.

Mỗi căn bệnh đều cần sự xem xét một cách tổng quan như việc đặt hòn non bộ sao cho hợp phong thủy. Vậy nên hồ sơ y tế điện tử là một bước tiến xa của y học cần được vận dụng cho khám và chữa bệnh ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *