Những ứng dụng công nghệ vào y học

Những ứng dụng công nghệ vào y học 01

Khoa học công nghệ hiện đại làm cho ngành y ngày càng được hỗ trợ mạnh mẽ hơn. Một ngành rất khó, tưởng chừng chỉ có con ngừoi mới dám đảm nhận nghĩa vụ này thì hiện nay, máy móc lại có thể can thiệp vào được một cách khá chuyên sâu mà còn đem lại hiệu quả bất ngờ.

Những kỹ thuật thành công đang hỗ trợ rất nhiều cho ngành y việt nam sẽ được giới thiệu dưới đây. Nhìn nhận lại giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về nền y tế.

Phẫu thuật nội soi

Các cuộc mổ bây giờ không phải như những ngày y học mới phát triển. Bạn muốn phẫu thuật một cấu trúc giải phẫu trong bụng, bắt buộc phải có một vết mổ dài 15-20cm. Ngày nay công nghệ nội soi qua camera phóng đại chỉ để lại cho bn 1 vết sẹo <1cm.

Những ứng dụng công nghệ vào y học 01

Ưu điểm của nó còn là hạn chế nhiễm trùng, tổn thương các cơ quan khác và rút ngắn cuộc mổ hơn.

Điều trị tán sỏi bằng siêu âm

Những viên sỏi niệu quản, ống mật chủ ngày nay không cần phải rạch một đường dài vào để lấy sỏi ra. Có những máy siêu âm với tần số thích hợp được ấn vào sau lưng bệnh nhân để viên sỏi tự tan ra, theo dòng nước tiểu vào bang quang rồi ra ngoài.

Những ứng dụng công nghệ vào y học 02

Đây có lẽ là một phát triển vượt bậc khi điều trị sỏi từ xâm lấn sang không xâm lấn của y học chứng cứ.

Thụ tinh trong ống nghiệm

Các cặp vợ chồng hiếm muộn ngày nay đang loé lên một tia hy vọng cho người nối dõi của gia đình. Kỹ thuật tách trứng qua nội soi siêu âm sau đó Điều cần biết khi lựa chọn gia sư được nuôi trong ống nghiệm rồi cấy vào tử ccung của người mẹ đã giúp bao người vui mừung khôn xiết

Hiện nay trên thế giới đã có hang triệu đứa trẻ ra đời là nhờ thụ tinh ống nghiệm

Công nghệ tế bào gốc

Tia hy vọng cho những bệnh ác tính hiểm nghèo như ung thư máu, ung thư xương. Tế bào gốc có thể biệt hoá thành mọi tế bào và tang sinh trở lại bình thuường. Tuy nhiên nó cũng rất “cứng đầu”, chỉ theo sự lập trình có sẵn của mình. Để ghép tế bào gốc vào thì các nhà khoa học đã rất vất vả để có được công nghệ mới mục đích là bắt tế bào gốc sẽ phải theo ý của con người

Đây còn đang là một công nghệ khá mới nhưng nó có khả thi và đang cho những bệnh nhân ung thư một tia hy vọng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *