Điều cần biết khi lựa chọn gia sư

Điều cần biết khi lựa chọn gia sư 02

Trẻ học yếu, trẻ ham chơi bướng bỉnh không nghe lời, trẻ không chịu học, trẻ muốn dược quan tâm chăm sóc đặc biệt… Chắc hẳn đó là những điều mà các bậc phụ huynh đang rất quan tâm, lo lắng. Làm thế nào để bé ngoan ngoãn, nghe lời ? làm thế nào để bé chăm học hơn, bớt mê chơi, tinh nghịch ? Và có lẽ điều mà bạn đang nghĩ tới đó chính là chọn cho bé một gia sư riêng, người mà có thể ” trị được bé ” giúp bé ngoan ngoãn và quan trọng nhất là học tốt hơn.

tiêu chí chọn gia sư

Việc chọn gia sư cần có rất nhiều tiêu chí được đặt ra như là có kiến thức giảng dạy tốt, kiến thức vững vàng, có đổi mới trong phương pháp dạy học, giờ học vui nhộn sinh động, bài giảng sáng tạo, có phẩm chất nhân văn tốt trong việc dạy học,… Đó là những tiêu chí tối thiểu mà có lẽ phụ huynh nào cũng muốn hướng đến.

Điều cần biết khi lựa chọn gia sư 01

Dưới đây là một số cách để bạn có thể chọn được gia sư có năng lực chuyên môn tốt.
Sự lựa chọn đầu tiên mà thường ai cũng nghĩ tới đó là chọn được cho con em mình một gia sư gia sư giỏi, đó gần như là sự lựa chọn hàng đầu. Thường gia sư giỏi là những người đã có nhiều năm trong công tác dạy học, có chuyên môn cao, được đứng giảng dạy trong các lớp chuyên hoặc trưởng bộ môn hoặc thuộc các trường chuẩn có tiếng trong thành phố.

cách chọn gia sư là sinh viên

Bên cạnh lựa chọn những thầy cô giỏi, cha mẹ của các bé vẫn còn sự lựa chọn khác là các bạn sinh viên đang học tập tại các trường đại học. Ưu tiên hơn hết phụ huynh nên chọn các bạn đang học về các khối ngành sư phạm, như vậy trình độ về chuyên môn tốt hơn, dễ dàng hiểu được tâm lý bé hơn.

Điều cần biết khi lựa chọn gia sư 02

Phụ huynh cũng nên tham khảo xem bảng điểm học tập của các bạn sinh viên ấy lúc còn đi học và bảng điểm hiện nay, và cả kết quả thi vào đại học. Nếu được những người quen giới thiệu thì sự uy tín cũng sẽ được tăng lên.  Bạn cũng có thể liên hệ trung tam gia su hcm để tìm hiểu thêm

phương pháp dạy của gia sư

Sự lựa chọn thứ hai chính là chọn người có phương pháp dạy học hiểu quả. Mỗi người có một phương pháp dạy học riêng, phụ huynh đừng nên có suy nghĩ là dạy cho bé kia học rất tốt, thì dạy con mình cũng sẽ học rất tốt. Điều đó là hoàn toàn sai. Bởi mỗi bé sẽ có một cách tiếp thu với bài khác nhau.

Điều cần biết khi lựa chọn gia sư 03

Cùng là một bài học, cùng một người giảng nhưng có bé sẽ nghe rất nhanh, tiếp thu và học rất tốt, nhưng có bé thì hoàn toàn ngược lại. Vì vậy chọn người có phương pháp dạy hiệu quả cũng rất quan trọng. Cho bé học kèm tiếng Anh tại dạy kèm tiếng anh – Gia Sư Hữu Trí.