Đặt hòn non bộ sao cho hợp phong thủy

phong thuy phu hop

Nhịp sống vội vã mang đến một thế giới hiện đại với những nhà, xe, công trình nối dài. Quý lắm ta mới tìm thấy một chốn thư thái, non xanh nước biếc. Con người hiện đại có xu hướng tìm về với thiên nhiên. Họ cũng biết chiều chuộng tâm hồn mình hơn khi bài trí những hòn non bộ trong sân vườn nhà mình.

Đây không chỉ đơn giản trang trí nhà cửa, thưởng lãm tiểu cảnh núi sống thu gọn trong mảnh sân trước nhà đây còn là sự sắp xếp mang ý nghĩa phong thủy. Bạn đã biết cách tiếp nhận thông tin đúng và đặt hòn non bộ sao cho đúng phong thủy?

 

 

phong thuy phu hop

 

Ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ

“Tiên cảnh” thu nhỏ của núi sông cây cỏ thực sự có phép thần trong phong thủy. Khi chế tác nên hòn non bộ các nghệ nhân tương lai phải tuân thủ rất nghiêm ngặt quy luật ngũ hành. Từ hướng núi, số lượng tiểu cảnh, hướng nước chảy, vị trí chùa, cầu, thuyền,… đều được nghiên cứu thiết kế sao cho chuẩn xác về cả tự nhiên lẫn tâm linh.

Núi đá từ thuở nguyên sơ đã là nơi hội tụ tinh anh của trời đất, hút bao tinh khí của đất trời mà sừng sững uy nghi.

Chi tiết tại http://honnonbosaigon.com/san-pham/hon-phong-thuy.html Còn nước như dòng chảy của tiền tài, danh vọng. Cả hai kết hợp tạo sự tương sinh, tương hòa, hưng tài, vượng lộc cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt hòn non bộ

Nhiều người đặt hòn non bộ ở mặt tiền vì cho rằng đây là vị trí đẹp, thu hút tài lộc. Tuy nhiên ngược lại, đặt hòn non bộ ở mặt tiền chính là chặn hết mọi khí vận, tài lộc vì vậy cần lưu ý chỉ nên đặt hòn non bộ ở sau nhà hoặc bên trái lối đi.

Bạn có thể sử dụng công nghệ âm thanh hình ảnh 3d để sáng tạo một tiểu cảnh tuyệt vời nhất.

Nếu nhà có nhiều tầng tuyệt đối không nên đặt hòn nom bộ ở tầng cao nhất dù bất cứ vị trí nào.

Hòn non bộ nên đặt ở chỗ có nước là tốt nhất, giúp khí tài vận lưu hành trong nhà, tăng trường khí tốt, trấn áp trường hung khí. Cần lưu ý hướng thoái khí trong nhà để tránh đặt ở vị trí này sẽ khiến hư hao tài vận.

 

phong thuy theo menh

 

 

Nếu hòn non bộ có thiết kế sẵn hồ cần lưu ý nước phải chảy từ trên trên xuống, lưu thông tốt, không ứ đọng. Nếu hồ rộng mở có thiết kế phần lõm thì nên quay phần này vào nhà tránh quay ngược lại vì sẽ thành hướng rất xấu.

Hòn non bộ đẹp mang cái tâm của người nghệ nhân muốn thổi vào đó linh hồn của tự nhiên cũng như thần khí của đất trời. Phong cảnh núi sông thu nhỏ này trong căn nhà của mình thỉnh thoảng ngắm giúp thư thái tâm hồn lại vừa tốt cho phong thủy.

Tham khảo một vài mẫu hòn non bộ tại http://honnonbosaigon.com/san-pham/thiet-ke-va-thi-cong-tphcm.html và nghiên cứu phong thủy nhà ở để mang “tiên cảnh” về căn nhà của mình nhé.