4 mẹo sử dụng hiệu quả các hồ sơ y tế điện tử

dich vu ho so dien tu

Việc sử dụng các hệ thống ghi chép sức khoẻ điện tử (EHR) đã trở nên phổ biến ở cả chăm sóc bệnh nhân ngoại trú và bệnh viện.

Với 57% bác sỹ chăm sóc sức khoẻ ban đầu sử dụng EHR vào năm 2013 (tăng gấp đôi từ năm 2006). Việc áp dụng thành công hệ thống EHR phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm loại EHR, thiết lập thực hành, thiết kế giao diện, tính khả dụng và ưu đãi.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích tiềm ẩn và rủi ro của việc sử dụng EHR, một đặc điểm quan trọng là khả năng ảnh hưởng đến sự tương tác của bệnh nhân.

4 mẹo sau đây nhằm mục đích giúp duy trì chất lượng chăm sóc trong khi chuyển từ hệ thống biểu đồ dựa trên giấy sang EHRs.

 

dich vu ho so dien tu

 

Tập trung vào bệnh nhân, không phải là máy tính

Hãy nhận biết bao nhiêu thời gian bạn tập trung vào bệnh nhân và so sánh nó với bao nhiêu thời gian bạn tập trung vào máy tính.

Việc sử dụng máy tính và giao tiếp với bệnh nhân đòi hỏi sự chú ý tập trung.

Đồng thời, lướt qua màn hình máy tính trong khi vẫn nhận được thông tin lâm sàng từ bệnh nhân.

Nhìn vào bệnh nhân của bạn

Điều này đặc biệt đúng khi bắt đầu cuộc gặp gỡ, khi lần đầu tiên giới thiệu bản thân cho một bệnh nhân mới và khi các vấn đề nhạy cảm được thảo luận.

Trong những khoảnh khắc quan trọng này, hãy cho bệnh nhân sự chú ý đầy đủ, không phân biệt của bạn.

Trong khi lắng nghe, đảm bảo rằng bạn phải đối mặt và liên lạc bằng mắt với bệnh nhân và gia đình họ; cũng quan trọng, đẩy màn hình của bạn đi và lấy tay ra khỏi bàn phím và chuột.

Không ngừng tương tác với bệnh nhân của bạn

Tiếp tục giao tiếp với bệnh nhân của bạn trong khi bạn nhập dữ liệu hồ sơ của họ vào máy tính.

Khi thảo luận về dữ liệu, chỉ vào màn hình và hiển thị cho bệnh nhân các kết quả như các giá trị phòng thí nghiệm cụ thể và nơi chúng nằm trong phạm vi bình thường.

Cũng giống như việc giới thiệu vòng đeo tay thông minh xiaomi đến khách hàng, bạn không thể tư vấn cho họ nếu không tương tác trực tiếp và lắng nghe nhu cầu từ khách hàng.

 

y te dien tu

Khuyến khích sự tham gia tích cực trong việc xây dựng biểu đồ bệnh nhân của bạn

Trước khi viết trên biểu đồ bệnh nhân, hãy thừa nhận hoặc xin phép. Trong khi nói về các bài kiểm tra trước đó, hãy nói “cho phép tôi chỉ cho bạn một xu hướng kết quả của bạn”.

Các chiến lược như vậy cải thiện mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân và cũng giúp bệnh nhân tự tin hơn trong việc chăm sóc họ nhận được.

Việc sử dụng 2 sản phẩm công nghệ được yêu thích 2017 cũng góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và áp dụng công nghệ vào việc chăm sóc bệnh nhất tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *